Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại xã Tà Tổng huyện Mường Tè

(16/09/2023 14:42)

Sáng ngày 16/9/2023 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tiến hành xét xử lưu động vụ án đối với bị cáo Giàng A Chính về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu, sau khi mua được 02 gói Heroine với giá 38.000.000 đồng, Giàng A Chính(trú tại bản Nậm Dính xã Tà Tổng, huyện Mường Tè) đem về nhà tại bản Nậm Dính chia thành 03 gói cất giấu ở vách tường trong phòng ngủ. Hồi 06 giờ ngày 29/4/2023, khi Giàng A Chính mang 01 gói Heroine có khối lượng 48,13 gam đi bán, đang vận chuyển đến bản Cao Chải, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Tè bắt quả tang cùng số Heroine thu giữ của bị cáo. Sau đó Công an huyện Mường Tè đã tiến hành khám xét chỗ ở của Giàng A Chính và thu giữ thêm 02 gói Heroine tổng khối lượng là 214,56 gam ở vách tường trong phòng ngủ của Giàng A Chính. Vậy tổng khối lượng Heroine thu giữ của bị cáo Giàng A Chính là 262,69 gam.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến chế độ quản lý Nhà nước ta đối với các chất ma túy và gây ảnh hưởng đến trật tự trị an xã hội tại địa phương.

Tại phiên tòa bị cáo Giàng A Chính cũng đã khai nhận tòa bộ hành vi phạm tội của mình, trên cơ sở xem xét đầy đủ khách quan toàn diện các chứng cứ trong hồ sơ, lời khai nhận tội của bị cáo cũng như xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhận thân bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giàng A Chính 20 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Thông qua phiên tòa xét xử lưu động này cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân về tác hại của chất ma túy cũng như việc mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có thái độ coi thường pháp luật sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc trước pháp luật.

Văn Cường – Tòa Hình sự


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 110
cdscv