Loading...
Skip to main content

Chi bộ Văn Phòng TAND tỉnh Lai Châu điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

(08/07/2022 10:47)

Là một tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trong những năm qua Chi bộ Văn phòng (thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu) luôn quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với chủ đề xuyên xuốt của hệ thống Tòa án: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”.

Thực tiễn thời gian qua ghi nhận những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình vi phạm, tội phạm; đặt ra nhiệm vụ cho mỗi cán bộ trong hệ thống Tòa án phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phải giỏi về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, giữ vững bản lĩnh, sự liêm chính, thông thạo các kỹ năng nghề nghiệp và có tính chuyên nghiệp cao, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, tôn trọng công dân, trung thực, trách nhiệm trong công việc bảo đảm các cán bộ Toà án là những tấm gương về đạo đức thanh liêm.

Đồng chí Trần Công Hiệp Bí thư Chi bộ cho biết: Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đều nêu gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Trách nhiệm cao với công việc được giao; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sinh hoạt, chi tiêu của đơn vị; tích cực, chủ động phòng, chống các biểu hiện tiêu cực; luôn đoàn kết, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh.

Nhiều cán bộ, đảng viên thường xuyên đổi mới tác phong, lề lối làm việc khoa học, nhanh nhẹn, cẩn thận, vận dụng linh hoạt kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ vào hoạt động thực tiễn để tham mưu, giải quyết công việc có chất lượng, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Chi bộ luôn giữ vững đoàn kết nội bộ, không để xảy ra bức xúc, khiếu nại, tố cáo của người dân trong các hoạt động tố tụng.

Những năm gần đây, Chi bộ Văn phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt so với quy định.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cán bộ, đảng viên Chi bộ Văn phòng Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu luôn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, tham gia ủng hộ các loại quỹ, tham gia công tác từ thiện với tổng số tiền hàng năm là trên 10 triệu đồng. Ghi nhận những thành tích đạt được hàng năm chi bộ đều được Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, năm 2021 vinh dự được BCH Đảng bộ tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Với những kết quả đạt được của chi bộ Văn phòng Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu đã thể hiện rõ vai trò của mình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thiết thực làm theo gương Bác, từng lời dạy của Người đều được tiêu chí hoá thành những việc làm cụ thể cho mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ Văn phòng nói riêng và trong Tòa án tỉnh Lai Châu nói chung phấn đấu thực hiện. Góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh và để Tòa án thực sự là biểu tượng của công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân như Hiến pháp năm 2013 đã xác định.

Biên tập: Thanh Hoa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 35
cdscv