Sáng ngày 24/5/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Tòa án nhân dân 2 cấp năm 2022. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 24/5 -25/5.
Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu; các đồng chí giảng viên, đặc biệt là sự tham gia đông đủ các đồng chí Hội thẩm Tòa án nhân dân 2 cấp trong tỉnh.
Trong 2 ngày tập huấn các vị Hội thẩm đã được các đồng chí giảng viên là lãnh đạo và trưởng các tòa phòng chuyên môn TAND tỉnh truyền đạt những kỹ năng kinh nghiệm chuyên môn trong công tác nghiên cứu hồ sơ cũng như tham gia xét xử các vụ án Hình sự, Dân sự, Hành chính, Kinh tế lao động…. ; Trước khi buổi tập huấn kết thúc Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, Lãnh đạo TAND tỉnh đã được nghe những ý kiến thắc mắc về chuyên môn nghiệp vụ, cùng với những khó khăn vướng mắc, chế độ chính sách, trang phục… ; Lãnh đạo TAND tỉnh đã tiếp thu ý kiến và giải thích để các Hội thẩm hiểu rõ những vấn đề liên quan đến công tác mà TAND tỉnh phụ trách, còn nhưng vấn đề liên quan đến chế độ chính sách… thì TAND tỉnh sẽ tổng hợp và báo cáo lên tập thể lãnh đạo TAND tối cao để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác xét xử đạt kết quả cao.
Hội nghị cũng là cơ hội để Hội thẩm TAND 2 cấp được gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm; chung sức cùng Tòa án nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.