Loading...
Skip to main content

Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2022 – 2025

(31/05/2022 11:22)

Ngày 30/5, Chi bộ Văn phòng TAND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ được Đảng bộ TAND tỉnh chọn làm đại hội điểm để các chi bộ trực thuộc rút kinh nghiệm chung.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Vàng Xuân Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy TAND tỉnh và 16 đảng viên trong Chi bộ Văn phòng TAND tỉnh Lai Châu.

Chi bộ Văn phòng TAND tỉnh được thành lập năm 2016 theo Quyết định số 01-QĐ/ĐU ngày 21/10/2016 của Đảng bộ TAND tỉnh. Chi bộ hiện có 16 đồng chí đảng viên (chính thức: 15 Đv, dự bị: 01 đv) và chia thành 03 tổ đảng (Tổ đảng Tổ HCTP, tổ đảng Tổng hợp, tổ đảng quản trị - hành chính).

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Chi bộ diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi: Chi bộ thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, sự phối hợp của công đoàn, các chi bộ nên có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; bên cạnh đó, cán bộ đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao. Qua đó đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; trong đó 15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; năm 2020 Văn phòng đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chánh án TANDTC tặng bằng khen giai đoạn 2015-2020; năm 2021 đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chánh án TANDTC tặng bằng khen; năm 2021 được Đảng bộ tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền . Trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi ủy lãnh đạo thực hiện tốt các mặt hoạt động về công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn đề ra đều đạt và vượt.

Tại đại hội đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022, trong báo cáo đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả hoạt động của Chi bộ đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm, từ đó có phương hướng, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới; có 05 đảng viên tham gia thảo luận, tham luận, các ý kiến được tổng hợp và kịp thời bổ sung vào nội dung báo cáo chính trị của Chi bộ. Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh đã đánh giá cao sự chuẩn bị, nội dung đạt chất lượng, bảo đảm thời gian chương trình đề ra. Đồng chí cũng lưu ý Đại hội cần ban hành Nghị quyết sát với nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn, xây dựng Chương trình hành động cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, Đại hội Chi bộ Văn phòng TAND tỉnh đã thành công tốt đẹp, kết quả đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí tiêu biểu cho cho trí tuệ của Chi bộ, có phẩm chất chính trị đạo đức, lối sống, được cán bộ Đảng viên quần chúng trong Chi bộ tín nhiệm, trong đó đồng chí Trần Công Hiệp, Phó chánh Văn phòng TAND tỉnh được bầu làm Bí thư Chi bộ; Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết với 100% số phiếu tán thành.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy TAND tỉnh đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm: Từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội …đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại trong Đảng ủy đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 33
cdscv